Chọn một quốc gia hoặc khu vực khác để xem nội dung cụ thể cho vị trí của bạn.
Tiếp tục

Tin tức

Cách hóa giải hướng bàn thờ xấu tránh tai hoạ, thu hút vượng khí

242 lượt xem

Mục lục bài chia sẻ

Cách hóa giải hướng bàn thờ xấu giúp gia chủ tránh được tai hoạ. Hơn thế nữa, việc này còn thu hút vượng khí, hướng tới gia đạo hài hoà, phát triển công danh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có vốn hiểu biết cũng như kinh nghiệm trong vấn đề này. Chính vì thế, bạn nên dành thời gian theo dõi ngay nội dung do Ikay Group chia sẻ sau đây. Theo đó, chuyên trang sẽ đi sâu phân tích vấn đề và mang tới tất cả độc giả thông tin hữu ích.

Hướng bàn thờ là hướng nhìn vào hay nhìn ra?

Hướng bàn thờ là hướng nhìn vào hay nhìn ra đang là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Hiểu rõ được điều này gia chủ mới có thể bố trí đúng, thu hút vượng khí và tránh tai ương. Điều này cần phải cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định chính thức.

cach-hoa-giai-huong-ban-tho-xau-1
Hướng bàn thờ chính là hướng nhìn ra

Theo đó, các chuyên gia cho biết, hướng bàn thờ chính là vị trí nhìn ra bên ngoài. Dựa vào năm sinh, mệnh tuổi của từng gia chủ sẽ xác định vị trí tốt nhất để đặt công trình này. Cụ thể như sau:

 • Gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh nên đặt bàn thờ theo hướng Bắc, Nam và Đông Nam.
 • Gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh nên đặt bàn thờ theo các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Gia chủ tuổi Thân, Tý, Thìn, Tuất nên đặt bàn thờ thuộc hướng Bắc, Nam, Đông.
 • Gia chủ tuổi Mão, Mùi Hợi, Ngọ nên đặt bàn thờ thuộc hướng Bắc, Đông, Nam.
 • Gia chủ tuổi Tỵ, Sửu, Dậu, Dần nên đặt bàn thờ hướng Đông, Bắc.

Ngoài ra, bàn thờ nên lựa chọn các màu nâu đỏ của gỗ, ưu tiên màu tự nhiên. Điều này vừa tôn lên sự mộc mạc vừa mang lại cái nhìn sang trọng. Đồng thời, gia chủ cũng thể hiện được sự tôn nghiêm cho không gian thờ cúng.

Cách hoá giải hướng bàn thờ xấu ai cũng nên biết

Vì một số lý do nào đó gia chủ đã thiết kế hướng bàn thờ phạm phong thuỷ. Khi gặp phải trường hợp này bạn nên tìm cách hoá giải hướng bàn thờ xấu để tránh tai ương. Thay vào đó, cuộc sống của gia đình thêm thuận lợi hơn nữa.

Cách hoá giải hướng bàn thờ xấu đối diện cửa ra vào

Bàn thờ đặt đối diện với cửa ra vào sẽ gây ra bất hoà cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời, chủ nhà còn thường xuyên cảm thấy lo lắng, mất mát tiền bạc, sức khoẻ giảm sút. Thậm chí, công việc hiện tại có thể gặp trục trặc cùng nhiều sựk kiện không may.

cach-hoa-giai-huong-ban-tho-xau-2
Cách hoá giải hướng bàn thờ xấu khi đối diện với cửa ra vào là đổi hướng

Cách hoá giải hướng bàn thờ xấu khi không gian này đối diện với cửa ra vào khá đơn giản. Bạn chỉ cần đổi vị trí của bàn thờ theo đúng mệnh của gia chủ.

 • Gia chủ thuộc mệnh Đông Tứ Trạch nên đặt hướng bàn thờ vào cung Tốn, Khảm, Chấn, Ly.
 • Gia chủ thuộc mệnh Tây Tứ Trạch nên đặt hướng bàn thờ vào cung Đoài, Cấn, Càn, Khôn.
 • Ngoài ra, bạn có thể đặt một cây xanh gần cửa ra vào để điều hoà. Đồng thời việc này cũng giảm sự sung xát của các luồng khí khi đi vào phòng.
 • Có thể sử dụng vách ngăn nhằm tạo ra không gian riêng cho bàn thờ.
 • Treo rèm phía trước bàn thờ để đảm bảo sự kín đáo và riêng tư cho khu vực linh thiêng.

Mặt khác, bạn không nên sử dụng rèm che bằng tre hoặc vỏ ốc. Bởi những vật liệu này có thể phá vỡ sự yên tĩnh của nơi thờ cúng.

Bàn thờ đặt tại hướng Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát

Trên thực tế, phong thuỷ Bát Trạch đã chỉ ra mỗi tuổi sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Trong đó, hướng tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Ngoài ra, 4 hướng xấu là Tuyệt Mệnh, Hoạ Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

cach-hoa-giai-huong-ban-tho-xau-3
Có nhiều cách hoá giải hướng bàn thờ xấu khi thiết kế tại cung Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát

Nguyên tắc bố trí bàn thờ hợp phong thuỷ chính là đặt ở nơi tọa cát hướng cát. Tuy nhiên, gia chủ thiết kế sai khi đặt bàn thờ tọa hung hướng cát. Cách hoá giải như sau:

 • Gia chủ xin chuyển hướng đặt của bàn thờ sao cho hợp với mệnh của bản thân.
 • Nếu đó là phòng thờ nên thay đổi hướng cửa chính.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thuỷ để có thể trấn áp luồng sát khí. Điển hình như tranh – tượng quan thế âm bồ tát, gương bát quái phong thuỷ, đá phong thuỷ, cây phong thuỷ, tỳ hưu, kỳ lân…

Bàn thờ đặt ở những hướng Tuyệt Mệnh, Hoạ Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ vô cùng xấu. Nếu không được hoá giải gia chủ sẽ phải đối mặt với tình trạng bệnh tật triền miên, của cải suy sụp, tổn thương thể chất, phá sản,…

Hướng bàn thờ đặt đối diện phòng ngủ

Bàn thờ đặt đối diện với phòng ngủ thường gặp nhiều ở các căn hộ chung cư. Theo đó, không gian này vốn nhỏ, chật hẹp nê gia chủ muốn tận dụng tối đa diện tích. Tuy nhiên, việc này vô tình lại phạm vào phong thuỷ.

cach-hoa-giai-huong-ban-tho-xau-4
Cách hoá giải hướng bàn thờ xấu đối diện với phòng ngủ chính là sử dụng rèm che

Theo đó, bàn thờ đặt đối diện với phòng ngủ là việc vô cùng tối kỵ. Bởi không gian này là nơi nghỉ ngơi của vợ chồng, đối diện với nơi thờ cúng linh thiêng sẽ làm giảm sự trang trọng. Nếu chưa khắc phục gia đình dễ lục đục, xô xát và rạn nứt tình cảm.

Cách hoá giải hướng bàn thờ xấu trong trường hợp này chính là sử dụng rèm che. Khi gia chủ tiến hành cúng lễ, dâng hương cần đóng cửa phòng ngủ lại và mở rèm lên. Như vậy sẽ chặn đứng những điềm xui rủi kể trên, giúp gia chủ yên tâm sinh sống, làm việc.

Hướng bàn thờ đặt gần nhà vệ sinh

Trên thực tế, nhà vệ sinh chính là nơi có nhiều uế khí, ẩm thấp. Chính vì thế, nếu chúng đặt gần nơi thờ cúng sẽ làm mất đi sự uy nghiêm, trang trọng. Nếu không nhanh chóng hoá giải vị trí này gia đình thường xuyên lục đục, sức khoẻ hao tổn.

cach-hoa-giai-huong-ban-tho-xau-5
Nên sử dụng vách ngăn để hoá giải hướng bàn thờ xấu đặt gần nhà vệ sinh

Cách hoá giải hướng bàn thờ xấu khi đặt gần nhà vệ sinh chính là sử dụng tủ kệ nhỏ, vách kính, vách ngăn gỗ. Những vật dụng này nên đặt bên hông tủ bàn thờ hoặc bàn thờ. Nhờ đó bạn sẽ tạo ra sự phân cách rõ rệt giữa hai không gian.

Trong trường hợp phòng thờ ở tầng trên hoặc thẳng với vị trí nhà vệ sinh gia chủ nên đổi ngay vị trí sang nơi khác. Tốt hơn hết, bạn nên đóng cửa nhà vệ sinh không sử dụng nữa.

Hướng bàn thờ bị xà nhà đè

Cách hoá giải hướng bàn thờ xấu bị xà nhà đè cũng đang là vấn đề được đông đảo gia chủ quan tâm. Bởi tình trạng này kéo dài sẽ khiến các thành viên trong gia đình bị suy giảm sức khỏe. Đồng thời, con đường tài lộc cũng khó phát triển, công việc đình trệ.

cach-hoa-giai-huong-ban-tho-xau-6
Cách hoá giải hướng bàn thờ xấu khi bị xà nhà đè là lắp trần giả

Muốn hoá giải hướng bàn thờ này bạn nên tiến hành lắp trần giả. Nếu như chiều cao của ngôi nhà hạn chế bạn hãy đặt thêm một tủ thờ nữa phía bên dưới thay vì sử dụng bàn thờ treo.

Hướng bàn thờ cuối lối đi

Vị trí cuối lối đi thường là những nơi tối tăm, u uất và ảnh hưởng tới cung Tài Lộc và Nhân Đinh. Từ đó, gia chủ thường phải đối mặt với tình trạng lao đao về của cải, con cái hiếm muộn. Do vậy, cách hoá giải hướng bàn thờ xấu cho trường hợp này là di chuyển bàn thờ.

cach-hoa-giai-huong-ban-tho-xau-7
Không nên để bàn thờ ở cuối lối đi trong nhà

Gia chủ hãy sắm sửa lễ vật, cúng bái đầy đủ để di chuyển bàn thờ đến nơi thông thoáng, trang trọng. Đồng thời, bạn hãy đảm bảo sự yên tĩnh để tỏ lòng thành kính. Có như vậy, mỗi thành viên trong gia đình mới được bề trên che chở, thành công trong tương lai.

Bật mí cách thiết kế bàn thờ đẹp, đảm bảo nghiêm trang, phong thuỷ

Ngoài việc tìm hiểu cách hoá giải hướng bàn thờ xấu bạn nên nằm lòng việc bố trí hợp phong thuỷ. Như vậy, gia chủ sẽ thu hút tài lộc, ngăn chặn sát khí tới với gia đình. Dưới đây là gợi ý cụ thể bạn hãy tham khảo để có thể hiểu thêm.

Bố trí bàn thờ với phần vách ngăn bằng chất liệu gỗ

Đối với những căn hộ cũng như nhà phố có diện tích rộng lớn từ 80m2 trở lên hãy bố trí phòng thờ riêng. Ngoài ra, bạn cần thiết kế vách ngăn gỗ để vừa trang trí vừa tạo ra không gian trang nghiêm. Hạng mục này nên được làm bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp.

cach-hoa-giai-huong-ban-tho-xau-8
Gia chủ nên bố trí bàn thờ với hệ thống vách gỗ để tăng sự uy nghiêm

Bên cạnh đó, trên vách ngăn có thể chạm khắc hoặc khoét lỗ để tạo ra sự thông thoáng cho không gian. Đồng thời, bạn hãy ưu tiên chọn các tông màu nâu đậm, nâu cánh dán.

Đặt bàn thờ trên cao, có đèn điện

Muốn tiết kiệm tối đa diện tích cho căn hộ, gia chủ có thể đặt bàn thờ trên cao. Đồng thời, bạn hãy thiết kế hệ thống đèn điện sáng rực để mang tới sự thông thoáng. Đặc biệt, không nên sử dụng đèn cầy hoặc nến vì dễ gây ra hiện tượng cháy nổ.

cach-hoa-giai-huong-ban-tho-xau-9
Gia chủ nên đặt bàn thờ ở trên cao và thiết kế hệ thống đèn điện đầy đủ

Chăm chút vào nơi thờ cúng là cách để mỗi cá nhân tưởng nhớ về những người đã khuất. Hơn hết, bạn cũng cầu mong sự phù hộ, độ trì của bề trên trong cuộc sống. Đây cũng trở thành một trong những đức tính uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam ta.

Trang trí thêm lư hương

Trên bàn thờ cần đảm bảo sự hài hoà, giản dị, tránh đặt quá nhiều vật trang trí. Điều này dễ gây ra tình trạng đổ sập – điều tối kỵ trong thờ cúng.

cach-hoa-giai-huong-ban-tho-xau-10
Trên bàn thờ nên trang trí thêm lư lương để mang tới sự trang nghiêm, đẹp mắt

Trên bàn thờ gia chủ nên trang trí lư hương bằng gốm sứ hoặc đồng. Vật phẩm này cần đặt ở trung tâm của bàn thờ để thấy rõ được nét đẹp và sự trang nghiêm.

Lưu ý quan trọng cần tránh khi bài trí bàn thờ

Bạn nên nắm chắc những việc cần làm để không phải tìm hiểu cách hoá giải hướng bàn thờ xấu. Dưới đây là lưu ý quan trọng, gia chủ nào cũng cần biết:

cach-hoa-giai-huong-ban-tho-xau-11
Khi bài trí bàn thờ gia chủ cần lưu tâm tới nhiều vấn đề

Lưu ý

Chi tiết

✅  Không đặt đồ dưới gầm bàn thờ

- Nhiều gia đình muốn tiết kiệm tối đa chi phí và diện tích nên đã đặt đồ dưới gầm bàn thờ.

- Xét về thẩm mỹ, việc này mang lại cái nhìn bừa bộn.

- Xét về yếu tố tâm linh sẽ ảnh hưởng tới tài lộc, chặn đứng con đường làm ăn trong cuộc sống.

- Ngoài ra, bạn không nên thiết kế bể cá cảnh dưới bàn thờ vì dễ khiến cho con đường tiền tài sa sút.

✅   Không đặt bàn thờ cuối nhà

- Bàn thờ không nên đặt cuối nhà vì vị trí này thường ẩm thấp, tối tăm.

- Bàn thờ nên đặt ở những nơi thông thoáng, yên tĩnh, giúp gia chủ nhận nhiều tài lộc.

- Biết cách bố trí bàn thờ gia chủ sẽ nhận được sự phù hộ, độ trì từ bề trên.

✅   Một số lưu ý quan trọng khác

- Gia chủ không nên đặt bàn thờ trên nóc tủ.

- Không được để nhà vệ sinh, nhà tắm trên – dưới – sau lưng bàn thờ.

- Tránh xây dựng phòng thờ trên nền nhà bếp, nhà vệ sinh cũ. Bởi những vị trí này được cho rằng đất đã bị uế.

- Không được để bàn thờ dựa vào bếp, trực xung với bếp.

- Bàn thờ không được nằm trên đường thoát nước, tránh khí lao trực tiếp vào.

- Không để Tivi, loa đài dưới bàn thờ vì dễ gây ra tình trạng ồn ào, động.

- Các bàn thờ không được đối nhau.

- Bàn thờ gia tiên không đặt giữa nhà, bàn thờ Phật cần bố trí ở nơi cao nhất và không thờ cùng với bài vị tổ tiên.

Trên đây là toàn bộ những phân tích cũng như hé lộ chi tiết về cách hoá giải hướng bàn thờ xấu. Bạn cần thêm hỗ trợ, muốn được lắng nghe và tư vấn chuyên sâu hãy kết nối tới Ikay Group.

Bạn cần tư vấn

Liên hệ ngay với Ikay qua Hotline: 0862 851 588

Email: contact@ikay.vn

Đánh giá & bình luận

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn:

Gửi bình luận

Chia sẻ:

Nhận cập nhật

Bài viết mới sẽ được gửi tới email mà bạn đăng ký

Tính phí xây dựng chỉ 30s

Nhận các tính năng mới mạnh mẽ trong tầm tay bạn tự động và không mất thêm phí. Công nghệ của IKay trở nên tốt hơn theo thời gian, vì vậy bạn luôn có tính năng mới với mức độ bảo mật cao nhất

Bắt đầu tính phí
application-home