Chọn một quốc gia hoặc khu vực khác để xem nội dung cụ thể cho vị trí của bạn.
Tiếp tục

Tin tức

Có nên xây nhà trọn gói hay không? Giải pháp tối ưu cho gia chủ bận rộn

356 lượt xem

Mục lục bài chia sẻ

Câu hỏi “có nên xây nhà trọn gói không" hiện đang có rất nhiều ý kiến trái chiều. Những năm gần đây xu hướng này được nhiều người lựa chọn. Với mong muốn “một lần chơi lớn” đầu tư cho tổ ấm của mình. Vậy đây có phải là lựa chọn đúng đắn và cần thiết hay là sự lãng phí? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.  

Giải pháp tối ưu cho gia chủ bận rộn - Có Nên xây nhà trọn gói?

Đối với những gia đình bận rộn thì việc xây dựng nhà ở với dịch vụ trọn gói sẽ là giải pháp tối ưu nhất dành cho họ. Việc này mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Đầu tiên là tiết kiệm thời gian công sức thực hiện. Những công ty xây dựng đã có quy trình làm việc chuẩn nên tốc độ làm việc sẽ nhanh chóng hơn. 

Tiếp theo là tiết kiệm tiền bạc. Nếu bạn không có chuyên môn chắc chắn bạn sẽ không thể tối ưu chi phí tốt được. Do vậy, để hoàn thành được một căn nhà hoàn hảo với ngân sách thấp nhất thì bạn vẫn nên lựa chọn một đơn vị thi công xây dựng uy tín. 

Xây nhà trọn gói là gì?

Dịch vụ trọn gói hiểu đơn giản là các gia đình hoặc chủ đầu tư sẽ thuê một bên chủ thầu – đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ từ khâu lên ý tưởng, thiết kế, lựa chọn nguyên vật liệu cho đến lắp ráp, xây dựng…

Các công việc kể trên được thực hiện dựa trên nhu cầu, phong cách mà chủ nhà lựa chọn. Thành quả cuối cùng là một căn nhà hoàn thiện theo ý mình từ A đến Z. Từ đó, dịch vụ này trở thành một trong các gói được quan tâm nhiều nhất thời gian qua.  

Quy trình xây dựng sẽ trải qua các bước cơ bản như sau:

 • Lên kế hoạch và ý tưởng kiến trúc cho căn nhà bao gồm lựa chọn thiết kế nguyên vật liệu…
 • Xin giấy phép cho quá trình xây dựng công trình nhà ở.
 • Chuẩn bị mặt bằng thi công để đảm bảo quá trình thực hiện dự án được an toàn.
 • Đào móng và xây tường móng – Một bước quan trọng quyết định độ chắc chắn của ngôi nhà.
 • Xây khung nhà và khung công trình sàn, dầm, cột, trụ…
 • Lắp đặt hệ thống điện và hệ thống nước cho công trình.
 • Hoàn thiện nội thất bên trong nhà như sàn nhà, nhà vệ sinh, trần, tường, sơn nhà và lắp các thiết bị nội thất.
 • Kiểm tra và nghiệm thu các hạng mục của công trình.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện chủ nhà và chủ thầu vẫn cần có sự giám sát và trao đổi với nhau sao cho quá trình xây dựng và hoàn thiện diễn ra trơn tru và hoàn hảo nhất.

Sự thật về việc xây nhà trọn gói: Lợi ích và thách thức

Để giải đáp được câu hỏi “ Có nên làm nhà với dịch vụ trọn gói không" cần phần tích những ưu và nhược điểm mà nó mang lại. Từ đó các gia đình có thể cân nhắc và lựa chọn phương án tốt nhất cho mình.

Dịch vụ trọn gói mang lại nhiều lợi ích ưu việt nhưng cũng có một số thách thức

Những lợi ích không thể phủ nhận của xây nhà trọn gói

Dịch vụ làm nhà bao thầu thường rất thu hút khách hàng bởi sự tiện lợi. Vậy nó có những lợi ích gì? Hãy đọc tiếp nội dung sau.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Dễ dàng nhận thấy đã là dịch vụ bao thầu thì chắc chắn bên chủ thầu sẽ phải chịu trách nhiệm quản lý tất cả các quy trình của dự án. Đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra. Hơn nữa với kinh nghiệm xử lý khủng hoảng, các vấn đề phát sinh sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng. Quá trình xây dựng luôn chủ động và linh hoạt.

Chủ nhà cũng không cần mất nhiều thời gian và công sức vào việc đi mua nguyên vật liệu, vận chuyển. Tuyệt đối không diễn ra tình trạng “thiếu chỗ nọ bù chỗ kia”. Chủ nhà chỉ cần đến để giám sát, kiểm tra tiến độ công trình xem có đúng như 2 bên thỏa thuận ban đầu không.

Chất lượng đảm bảo

Hầu hết các công ty xây dựng đều có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, thợ nhân công chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Họ có thể đưa ra cho các gia đình lời khuyên mang tính chuyên môn hơn về kiến trúc, phong thuỷ...Đặc biệt với các công trình đồi hỏi kỹ thuật, chất lượng và tính thẩm mỹ.

Các đơn vị chủ thầu cũng có một quy trình làm việc rõ ràng, từ đầu đến cuối. Không có hiện tượng chỗ này chưa xong đã chuyển sang chỗ khác. Chủ nhà nhờ đó mà giám sát dễ dàng hơn.

Dễ dàng quản lý chi phí

Chi phí là yếu tố khiến nhiều người băn khoăn có nên xây dựng nhà ở trọn gói không? Thực chất khi lựa chọn phương án này các gia đình sẽ không lo bị đội thêm chi phí hoặc lạm phát giá cả các mặt hàng vật liệu, nội thất. Toàn bộ chi phí sẽ được cả 2 bên thống nhất ngay từ ban đầu.

Thêm vào đó hầu hết hiện nay các chủ thầu đều có phân xưởng sản xuất nội thất, vật tư riêng. Hoặc có mối liên kết hợp tác với các bên cung ứng khác nên luôn được giá tốt nhất. Chưa kể chất lượng sản phẩm cũng được đảm bảo hơn so với chủ nhà trực tiếp đi mua ngoài và không có nhiều kinh nghiệm.

Những hạn chế và thách thức cần lưu ý khi xây nhà trọn gói

Không có phương án nào là tối ưu tuyệt đối và việc làm nhà cũng vậy. Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi trội nhưng cũng không tránh khỏi một số hạn chế mà chủ nhà cần lưu ý như sau.

Giá có thể cao hơn tự thuê nhân công

Dịch vụ  trọn gói thông thường sẽ có chi phí cao hơn tự thuê nhân công xây. Mặc dù tiết kiệm được chi phí nguyên vật liệu tuy nhiên chi phí thiết kế sẽ tương đối đắt đỏ. Bởi nó mang tính tổng thể, để có một công trình hoàn thiện mang tính thẩm mỹ và chất lượng cao phía sau đó là cả một đội ngũ hỗ trợ hùng hậu.

Cần phụ thuộc vào độ tin cậy của nhà thầu

Nhà thầu là yếu tố rất quan trọng để giải quyết vấn đề có nên xây nhà trọn gói hay không. Có thể nói khi lựa chọn dịch vụ bao thầu tức là toàn bộ niềm tin và tâm huyết của chủ nhà sẽ được trao vào “tay” nhà thầu.

Nếu gặp nhà thầu không uy tín, còn non tay trong lĩnh vực có thể quá trình thi công và hoàn thiện kéo dài thời gian hơn dự kiến. Dẫn đến chi phí phát sinh, kết quả không được như kỳ vọng ban đầu.

Có thể gặp khó khăn trong việc tùy chỉnh hoặc thay đổi kế hoạch

Quá trình từ lên ý tưởng đến thi công được tiến hành tổng thể do vậy mà khi muốn chỉnh sửa khá khó khăn. Do thay đổi chi tiết này có thể ảnh hưởng đến thiết kế của các chi tiết khác. Vì vậy, bước chốt thiết kế ban đầu phải thực sự kỹ lưỡng, cẩn thận.

Xây nhà trọn gói với tự xây nhà: So sánh chi tiết

Với 2 lựa chọn là dịch vụ trọn gói và tự thuê nhân công, bạn sẽ lựa chọn phương án nào? Để có câu trả lời thỏa đáng hãy đưa 2 phương án này lên bàn cân để cùng phân tích.

Phương pháp tự tay thuê nhân công xây nhà

Tự thuê nhân công xây dựng nhà ở là cách làm từ thời cha ông ta trước kia. Đến ngày nay vẫn nhiều gia đình áp dụng. Tự thuê người làm, tự giám sát có thể sẽ giúp gia chủ có được ngôi nhà đúng mong muốn.

Chủ nhà cũng có thể lựa chọn nội thất, vật liệu theo mong muốn cá nhân của mình. Kiểm soát được giá cả vật tư, tự giám sát còn tránh việc tiêu hao nguyên vật liệu. Ngoài ra việc tự xây dựng sẽ giúp linh hoạt hơn trong việc điều chỉnh các chi tiết mà không sợ ảnh hưởng đến các bước khác trong quy trình.

Tuy nhiên việc tự làm cũng có rất nhiều rủi ro. Nếu người làm không có kinh nghiệm vững chắc trong lĩnh vực xây dựng sẽ khiến chất lượng công trình hoàn thiện không đồng đều. Chúng ta sẽ khó quản lý tiến độ, đặc biệt vấn đề chi phí, giá cả có thể bị đội lên rất nhiều hoặc mắc sai lầm nghiêm trọng về tính thẩm mỹ hay phong thủy.

Phương pháp Chìa khóa trao tay

Mặc dù có một số hạn chế tuy nhiên đều có thể khắc phục được. Làm nhà trọn gói giúp các chủ nhà “nhẹ đầu” hơn rất nhiều. Chỉ cần ăn no, ngủ kĩ đến giám sát thi công cùng chủ đầu tư. Giảm bớt gánh nặng về thời gian và cả chi phí.

Mọi thứ đều rõ ràng, chi tiết khi ký hợp đồng. Chủ nhà cũng có thể yên tâm về chất lượng, tính thẩm mỹ. Dựa vào hợp đồng ban đầu dễ dàng hơn cho việc theo dõi, quản lý và đánh giá công trình.

Quy trình chuẩn bị trước khi xây nhà trọn gói

“Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” – làm nhà là một trong 3 việc lớn trong đời mỗi người. Do đó cần có sự chuẩn bị kỹ càng. Nhà là không gian gắn bó lâu dài. Ngôi nhà hoàn mỹ sẽ mang lại cuộc sống trọn vẹn hơn.

Khi nhen nhóm ý định xây dựng nhà ở cần chuẩn bị các bước sau:

 • Chuẩn bị tài chính và tính toán đầu tư hợp lý từ đó xác định kế hoạch xây dựng.
 • Xem tuổi và lựa chọn hướng hợp phong thủy với chủ nhà. Phong thủy là yếu tố quan trọng và được đề cao khi làm nhà.
 • Xác định mục đích xây dựng là để ở, cho thuê hay nghỉ dưỡng để lựa chọn phong cách và lối thiết kế phù hợp.
 • Tham khảo ý tưởng từ bạn bè, bàn bạc với người thân để đưa ra quyết định cuối cùng hoặc để nhận được lời khuyên hữu ích từ người có kinh nghiệm.
 • Lựa chọn nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp đã có nhiều công trình thực tế đồng thời tham khảo thêm lời khuyên và tư vấn từ các nhà thầu khác nhau.

Quá trình chuẩn bị cho việc xây dựng nhà ở là vấn đề quan trọng do đó bạn hãy tìm hiểu và tham khảo thật kỹ trước khi xây dựng nhé!

Lưu ý và kinh nghiệm khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Đến đây chắc hẳn khách hàng đã phần nào có câu trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng dịch vụ trọn gói không. Và nếu lựa chọn phương án này thì đừng quên những kinh nghiệm xương máu sau đây nhé.

Trước khi lựa chọn dịch vụ xây dựng nhà ở nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng các vấn đề liên quan

Quản lý Chất lượng công trình và giám sát kỹ thuật thi công

Khi quyết định sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, đặt niềm tin vào chủ thầu nhưng chủ nhà vẫn cần giám sát công trình cẩn thận, thường xuyên. Việc này góp phần đảm bảo tiến độ đúng như cam kết. Phản hồi với đơn vị thi công ngay khi có sự cố hoặc cảm thấy không được như bản thiết kế để có thể kịp thời sửa chữa và điều chỉnh.

Bí quyết chọn lựa vật liệu xây dựng hàng đầu

Việc lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp là rất cần thiết để có được một ngôi nhà đẹp, tiết kiệm ngân sách và an toàn. Các vật liệu quan trọng bạn nên chú ý tìm hiểu là xi măng, cát, nước, đá, gạch, thép, cốt pha...Tốt nhất bạn nên tham khảo các đơn vị cung cấp vật liệu uy tín để có thể mua được vật liệu với chất lượng hàng đầu.

Mẹo vàng để quản lý và giảm thiểu chi phí phát sinh

Quản lý và giảm thiểu chi phí là một phần không thể thiếu khi xây dựng hay trong bất cứ ngành nghề nào. Việc này sẽ giúp gia chủ dễ dàng phân tích, đánh giá được các khoản mục cần chi tiêu khi làm nhà. Từ đó dễ dàng phân bổ ngân sách hợp lý để ngôi nhà hoàn thiện có được hoàn hảo nhất. 

Hợp đồng và điều khoản quan trọng trong hợp đồng

Một bản kế hoạch hay hợp đồng chi tiết sẽ cho biết xây nhà trọn gói gồm những gì. Đây cũng là nền tảng để thực hiện, theo dõi và quản lý các khâu tiếp theo. Hơn nữa, khi có sự chuẩn bị, bạn sẽ chủ động hơn trong quá trình thực thi, nhất là với vấn đề tài chính.

Thông thường các dịch vụ xây dựng nhà ở sẽ được cam kết bảo hành trong vòng 12 tháng bao gồm cam kết về xây dựng và sử dụng. Ngay khi phát hiện những rạn nứt hoặc xuống cấp, hư hỏng báo ngay cho công ty xây dựng để có phương án khắc phục. Bởi những sự cố này hoàn toàn có thể xảy ra ngay cả khi tự xây, tự thuê công nhân.

Lựa chọn nhà thầu: công ty to hay nhỏ, tiến độ, bán thầu, giá rẻ hay chất lượng, công ty gần hay xa?

Chủ thầu ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của công trình. Hãy tham khảo thật kỹ để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất. Đặc biệt, để biết được đơn vị nào là phù hợp bạn hãy dựa trên các yếu tố như: đơn vị thi công đó lớn hay nhỏ, tiến độ thực hiện các công trình cũ như thế nào, chi phí xây dựng như thế nào, công ty gần bạn hay xa bạn...Khi tìm hiểu  hết các yếu tố này chắc chắn bạn sẽ có đáp án cho mình. 

Giới thiệu Công ty thiết kế và xây dựng uy tín Ikay Group

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói. Tuy nhiên, để nói về chất lượng, độ uy tín và kinh nghiệm thì không thể không nhắc đến Ikay Group. Công ty đã có hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thi công nội thất trên mọi miền tổ quốc. Thực hiện rất nhiều các dự án nổi tiếng với các công trình đa dạng từ nhà phố, biệt thự, khách sạn, nội thất... Điển hình như:

 • Thiết kế kiến trúc khách sạn RiverSide 7 tầng tại Lào
 • Thiết kế homestay nhà khung thép tại Sóc Sơn Hà Nội
 • Quy hoạch xây dựng Thành phố mới Bình Dương…

 Ikay Group - Đơn vị xây dựng nhà ở uy tín và chuyên nghiệp

Ikay được khách hàng đánh giá cao cả về chất lượng dịch vụ lẫn thẩm mỹ. Các công trình luôn hướng tới sự hiện đại, mởi mẻ, bền bỉ theo thời gian nhưng vẫn đảm bảo công năng. 100% khách hàng làm việc với đơn vị đều cảm thấy hài lòng. Đó là lý do Ikay Group luôn có chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Kết luận và tổng kết

Hiện nay nhu cầu làm nhà ở rất đa dạng. Vì vậy, trước khi bắt tay vào việc xây dựng tổ ấm cho mình hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng để chắc chắn rằng số tiền bỏ ra xứng đáng với giá trị nhận được. Và đừng quên áp dụng kinh nghiệm xây nhà trọn gói ở trên để mang lại chất lượng tốt nhất cho công trình nhà bạn nhé! 

Bạn cần tư vấn

Liên hệ ngay với Ikay qua Hotline: 0862 851 588

Email: contact@ikay.vn

Đánh giá & bình luận

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn:

Gửi bình luận

Chia sẻ:

Nhận cập nhật

Bài viết mới sẽ được gửi tới email mà bạn đăng ký

Yêu cầu tư vấn


Gửi

Xây nhà trọn gói đang là xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn để tiết kiệm thời gian và công sức. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các gói dịch vụ xây nhà trọn gói với mức giá cạnh tranh, chất lượng cao. Các công đoạn từ thiết kế, xin phép xây dựng, thi công đến hoàn thiện nội thất đều được thực hiện một cách chuyên nghiệp.

Tính phí xây dựng chỉ 30s

Nhận các tính năng mới mạnh mẽ trong tầm tay bạn tự động và không mất thêm phí. Công nghệ của IKay trở nên tốt hơn theo thời gian, vì vậy bạn luôn có tính năng mới với mức độ bảo mật cao nhất

Bắt đầu tính phí
application-home