Chọn một quốc gia hoặc khu vực khác để xem nội dung cụ thể cho vị trí của bạn.
Tiếp tục

Tin tức

[Tổng hợp] TOP mẫu bản vẽ căn hộ chung cư đẹp nhất hiện nay

238 lượt xem

Mục lục bài chia sẻ

Bản vẽ chi tiết nội thất chung cư là loại bản vẽ phác họa chi tiết hình ảnh các đồ dùng nội thất trong căn hộ, phục vụ cho việc thi công sau này. Trong bài viết này, IKAY sẽ tổng hợp những mẫu bản vẽ căn hộ chung cư đẹp nhất hiện nay để bạn có thêm ý tưởng để thiết kế cho căn hộ chung cư của mình. Cùng khám phá nhé!

Bản vẽ căn hộ chung cư là gì?

Bản mô phỏng nội thất cho căn hộ chung cư là một bản vẽ minh họa trên giấy, thể hiện chi tiết về cách bố trí nội thất trong một căn hộ. Để tạo ra bản vẽ này, đòi hỏi kiến trúc sư phải có kiến thức chuyên môn sâu rộng, kinh nghiệm thực tế và khả năng thẩm mỹ cao. Khi hoàn thành, bản mô phỏng sẽ được sử dụng làm cơ sở để các nhân viên thi công tiến hành lắp đặt và sắp xếp nội thất theo đúng yêu cầu và mong muốn ban đầu.
Một bản mô phỏng nội thất thường gồm 3 loại: Bản vẽ bố trí nội thất, bản vẽ nội thất 3D và bản vẽ triển khai kỹ thuật. Mỗi phiên bản này có những đặc điểm đồ họa và mục đích sử dụng riêng biệt:

 • Bản vẽ thiết kế nội thất: Đây thường là bản phác thảo ban đầu, kiến trúc sư sẽ dựa vào yêu cầu của chủ nhà để sắp xếp nội thất một cách tối ưu nhất.

 • Bản vẽ mô phỏng nội thất 3D: Đây là phiên bản nâng cao của bản vẽ thiết kế nội thất, thường biểu hiện màu sắc, vật liệu, và công năng của từng nội thất, giúp chủ nhà dễ dàng nhận biết và yêu cầu chỉnh sửa nếu cần.

 • Bản vẽ triển khai kỹ thuật: Các kiến trúc sư sẽ dựa trên bản vẽ 3D để mô tả chi tiết hơn về kỹ thuật, kích thước cụ thể của nội thất. Phiên bản này được sử dụng để hướng dẫn đơn vị thi công tiến hành xây dựng và lắp đặt.

Bản vẽ mặt bằng thể hiện chi tiết về cách bố trí nội thất trong một căn hộ
Bản vẽ mặt bằng thể hiện chi tiết về cách bố trí nội thất trong một căn hộ

Lợi ích khi có bản vẽ căn hộ chung cư

Bản vẽ chi tiết nội thất mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho quá trình thi công và trang trí căn hộ. Một số lợi ích nổi bật có thể kể đến như:

 • Tiết kiệm chi phí, thời gian

Việc có sẵn bản vẽ mô phỏng căn hộ chung cư giúp gia chủ chọn được kiểu dáng và vị trí phù hợp nhất cho đồ đạc, từ đó có thể lên kế hoạch mua sắm phù hợp, thuận tiện cho đơn vị thiết kế nội thất làm việc sau này. Nếu không, đơn vị thi công sẽ gặp khó khăn trong việc lắp đặt nguồn điện, hệ thống thoát nước,... gây tốn thời gian và phát sinh thêm chi phí của gia chủ.

 • Dễ dàng điều chỉnh không gian, nội thất theo ý muốn

Do đây chỉ là một bản vẽ mô phỏng nên gia chủ có thể điều chỉnh, thay đổi nội thất theo ý muốn. Dù gia chủ yêu thích phong cách nội thất cổ điển, hiện đại hay đương đại đều có thể yêu cầu kiến trúc sư chỉnh sửa lại.

 • Có cái nhìn tổng quát, đầy đủ chi tiết về căn hộ

Bản phác thảo nội thất là một phiên bản mini của căn hộ được tái hiện trên giấy, thể hiện chi tiết từng vị trí của nội thất, màu sắc và kích thước. Dựa vào bản vẽ này, gia chủ sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về căn hộ, từ đó có thể đưa ra các đề xuất thay đổi hoặc bổ sung nội thất theo ý muốn.

Bản vẽ thiết kế nội thất mang lại nhiều lợi ích
Bản vẽ thiết kế nội thất mang lại nhiều lợi ích

Những lưu ý khi thiết kế mặt bằng chung cư

Khi thiết kế mặt bằng chung cư, gia chủ cần lưu ý một số lưu ý quan trọng sau đây:

Ưu tiên hàng đầu chọn đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp

Để tạo ra bản vẽ chi tiết chất lượng, người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, luôn cập nhật xu hướng mới và biết cách áp dụng chúng vào thực tế. Vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp là ưu tiên hàng đầu.

 • Gia chủ cần nghiên cứu kỹ về các công ty, đơn vị, xem xét các dự án mà họ đã thực hiện và tìm hiểu về đánh giá của những khách hàng trước đó.

 • Ưu tiên chọn công ty có khả năng thực hiện cả giai đoạn thiết kế và thi công, giúp việc thực hiện dự án diễn ra suôn sẻ và tránh được rủi ro phối hợp giữa các đơn vị khác nhau.

 • Chọn kiến trúc sư có kinh nghiệm để đảm bảo căn hộ chung cư được thiết kế và xây dựng chất lượng, an toàn.

Bản phác thảo đầy đủ, chi tiết

Một bản phác thảo nội thất chung cư chi tiết và tỷ mỹ sẽ giúp cho quá trình lắp đặt của nhà thầu trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn. Bản phác thảo đó phải có đầy đủ thông tin về vật liệu sử dụng, kích thước chính xác, thông số kỹ thuật, diện tích cũng như chi phí dự kiến của các bộ phận nội thất trong căn hộ chung cư.

Hồ sơ thiết kế có tính thống nhất

Căn nhà trông có hài hòa hay không phụ thuộc nhiều vào sự sắp xếp các đồ nội thất trong nhà. Kiến trúc sư cần đảm bảo mọi món đồ nội thất được bố trí một cách hợp lý và liên kết với nhau, tạo nên một tổng thể đồng nhất.

Bản vẽ có tính thẩm mỹ cao

Bản vẽ không chỉ cần đầy đủ về thông tin kỹ thuật mà còn cần phải có tính thẩm mỹ. Sự tinh tế trong cách bố trí, màu sắc nội thất trên bản vẽ giúp người thi công dễ dàng dựa vào để tạo ra không gian sống đẹp mắt và hài hòa.

Khi thiết kế lưu ý cần có bản phác thảo đầy đủ, chi tiết
Khi thiết kế lưu ý cần có bản phác thảo đầy đủ, chi tiết

Lựa chọn phong cách thiết kế và tài chính phù hợp

Thiết kế mặt bằng chung cư không đơn thuần là việc bố trí không gian một cách hợp lý mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách và khả năng tài chính. Đây là quá trình cần sự cân nhắc kỹ lưỡng để mang đến không gian sống vừa đẹp mắt, tiện ích mà vẫn phải hợp túi tiền.
Đầu tiên, trước khi bắt tay vào phác thảo, gia chủ xác định phong cách nội thất mong muốn. Đó có thể là hiện đại, cổ điển, hoặc thậm chí là pha trộn giữa các phong cách để tạo điểm nhấn cá nhân. Song song quá trình tự chọn, gia chủ cũng nên phối hợp với kiến trúc sư để tìm ra cách sử dụng không gian chung cư tối ưu nhất. Làm sao để tận dụng ánh sáng tự nhiên và tối ưu một số khu vực như ban công, phòng khách, và phòng ngủ.
Tiếp theo, gia chủ cần quyết định ngân sách cụ thể cho công trình và báo với bên kiến trúc sư con số. Điều này sẽ giúp hạn chế việc vượt quá khả năng tài chính và tập trung vào việc ưu tiên những yếu tố quan trọng nhất. Hai bên sẽ cùng nhau bàn bạc và đi đến thống nhất phương án thiết kế và thi công cuối cùng, cân bằng giữa yếu tố thẩm mỹ và khả năng tài chính.

Khi lên bản vẽ mặt bằng cần lựa chọn phong cách thiết kế và tài chính phù hợp
Khi lên bản vẽ mặt bằng cần lựa chọn phong cách thiết kế và tài chính phù hợp

TOP mẫu bản vẽ căn hộ chung cư đẹp, cao cấp nhất 2023

Trong phần tiếp theo, mời bạn đọc tham khảo những bản vẽ mặt bằng căn hộ chung cư đẹp, cao cấp nhất do IKAY tổng hợp lại.

Mặt bằng chung cư 2 phòng ngủ

 • Thiết kế phòng có diện tích dưới 45m2

Phòng có diện tích dưới 45m2 với thiết kế 1 phòng ngủ phù hợp cho người độc thân ở một mình hoặc gia đình đôi vợ chồng trẻ mới cưới.

Mặt bằng có diện tích dưới 45m2
Mặt bằng có diện tích dưới 45m2
 • Thiết kế phòng có diện tích 45m2 đến 60m2

Căn hộ có diện tích từ 45m2 đến 60m2 có phòng thể thiết kế 2 phòng ngủ riêng biệt, phù hợp với gia đình nhỏ mới có 1 con.

Mặt bằng có diện tích 45m2 đến 60m2
Mặt bằng có diện tích 45m2 đến 60m2
 • Thiết kế phòng có diện tích từ 60m2 – 80m2

Diện tích từ 60m2 đến 80m2 đủ để thiết kế 2 phòng ngủ (chung một phòng tắm) với khu vực phòng khách có không gian rộng rãi hơn, bếp có diện tích lớn hơn.

Mặt bằng có diện tích từ 60m2 – 80m2
Mặt bằng có diện tích từ 60m2 – 80m2
 • Thiết kế phòng có diện tích từ 80m2 – 100m2

Căn hộ chung cư diện tích 80m2 đến 100m2 có thể thiết kế 3 phòng ngủ hoặc 2 phòng ngủ với phòng khách thông thoáng, khu vực ăn rộng rãi và bố trí nội thất linh hoạt.

Mặt bằng có diện tích từ 80m2 – 100m2
Mặt bằng có diện tích từ 80m2 – 100m2

Mẫu mặt bằng căn hộ chung cư đẹp nhất

 • Mẫu thiết kế chung cư dự án Eco Green

Thiết kế căn hộ dự án Eco Green tập trung vào việc tối ưu hóa không gian, sắp xếp hợp lý các đồ nội thất để tổng thể căn hộ hài hòa mà vẫn đảm bảo công năng.

Mặt bằng căn hộ dự án Eco Green
Mặt bằng căn hộ dự án Eco Green
 • Mẫu thiết kế chung cư cao cấp Gold View

Căn hộ cao cấp Gold View với thiết kế hiện đại, mang lại không gian sống vừa thẩm mỹ, vừa tiện ích cho cư dân chung cư.

Mặt bằng căn hộ cao cấp Gold View
Mặt bằng căn hộ cao cấp Gold View
 • Bố trí mặt bằng chung cư Iris Garden

Các căn hộ tại Iris Garden thường có không gian thông thoáng, tối ưu hóa việc sử dụng ánh sáng tự nhiên và thường bố trí các khu vực xanh, sân vườn hay ban công rộng rãi.

Bố trí mặt bằng chung cư Iris Garden
Bố trí mặt bằng chung cư Iris Garden
 • Mẫu thiết kế chung cư dự án Vinhomes Grand Park

Tối ưu hóa diện tích là đặc điểm chung của các căn hộ thuộc dự án Vinhomes Grand Park. Tuy nhiên, các căn hộ vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, hài hòa về tổng thể.

Bố trí mặt bằng dự án Vinhomes Grand Park
Bố trí mặt bằng dự án Vinhomes Grand Park
 • Mẫu thiết kế chung cư dự án Emerald Celadon

Các căn hộ tại Emerald Celadon thường có thiết kế sang trọng, đa dạng từ căn hộ 1 - 4 phòng ngủ với nhiều lựa chọn về diện tích và kiểu dáng.

Bố trí mặt bằng dự án Emerald Celadon
Bố trí mặt bằng dự án Emerald Celadon
 • Mẫu thiết kế chung cư Hado Centrosa

Các căn chung cư tại Hado Centrosa tập trung vào việc tạo ra không gian thoải mái và tiện ích cho cư dân mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Bố trí mặt bằng dự án Hado Centrosa
Bố trí mặt bằng dự án Hado Centrosa
 • Mẫu thiết kế chung cư Sunrise Riverside

Dự án Sunrise Riverside thường có thiết kế gần gũi với thiên nhiên, điển hình là việc sử dụng ánh sáng tự nhiên, các khu vực xanh, và không gian rộng rãi.

Bố trí mặt bằng dự án Sunrise Riverside
Bố trí mặt bằng dự án Sunrise Riverside
 • Mẫu thiết kế chung cư Belleza

Có thiết kế hiện đại, sang trọng với không gian mở, các căn hộ chung cư thuộc dự án Belleza sử dụng ánh sáng tự nhiên tốt.

Bố trí mặt bằng dự án Belleza
Bố trí mặt bằng dự án Belleza
 • Mẫu thiết kế chung cư Moonlight

Các căn hộ tại Moonlight Boulevard được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng, mang đến không gian sống đẳng cấp cho cư dân. Tiện nghi đầy đủ, bao gồm: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm, ban công,...

Bố trí mặt bằng dự án Moonlight
Bố trí mặt bằng dự án Moonlight
 • Bố trí mặt bằng chung cư Vinhomes Ocean Park

Diện tích căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park đa dạng, từ 32 m2 đến 140 m2, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Các mẫu thiết kế mặt bằng thông minh, tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên.

Bố trí mặt bằng dự án Vinhomes Ocean Park
Bố trí mặt bằng dự án Vinhomes Ocean Park
 • Bố trí mặt bằng chung cư Viva Riverside

Các căn hộ tại Viva Riverside được thiết kế theo phong cách hiện đại, tối ưu hóa diện tích sử dụng và mang đến không gian sống thoải mái, tiện nghi.

Bố trí mặt bằng dự án Viva Riverside
Bố trí mặt bằng dự án Viva Riverside
 • Mẫu thiết kế chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án Masteri Thảo Điền cung cấp các căn hộ có đầy ngủ các phòng chức năng và các hạng mục phụ như: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm, ban công,...

Bố trí mặt bằng dự án Masteri Thảo Điền
Bố trí mặt bằng dự án Masteri Thảo Điền
 • Mẫu thiết kế chung cư The Zei

Lối thiết kế chung cư The Zei được lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc đương đại, kết hợp với những đường nét tinh tế, sang trọng. Các căn hộ được bố trí khoa học, tối ưu hóa diện tích sử dụng và mang đến không gian sống thoải mái, tiện nghi.

Bố trí mặt bằng dự án The Zei
Bố trí mặt bằng dự án The Zei
 • Mẫu thiết kế chung cư Imperia Smart City

Mặt bằng căn hộ chung cư Imperia Smart City được thiết kế theo phong cách hiện đại, tối ưu hóa diện tích sử dụng, đảm bảo sự thông thoáng và tiện nghi cho người sử dụng. Các căn hộ đều có tầm nhìn rộng, hướng ra công viên, hồ điều hòa hoặc khu đô thị.

Bố trí mặt bằng dự án Imperia Smart City
Bố trí mặt bằng dự án Imperia Smart City
 • Mẫu thiết kế chung cư Mipec Xuân Thủy

Các căn hộ tại Mipec Xuân Thủy được chia thành nhiều loại, từ 1 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Các căn hộ đều được thiết kế thông thoáng, tràn ngập ánh sáng và gió tự nhiên.

Bố trí mặt bằng dự án Mipec Xuân Thủy
Bố trí mặt bằng dự án Mipec Xuân Thủy
 • Bố trí mặt bằng chung cư Mandarin Garden

Mặt bằng căn hộ chung cư Mandarin Garden được thiết kế thông minh, tối ưu diện tích sử dụng. Các phòng ngủ đều được bố trí cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên.

Bố trí mặt bằng dự án Mandarin Garden
Bố trí mặt bằng dự án Mandarin Garden
 • Bố trí mặt bằng chung cư Imperia Sky Garden

Căn hộ thuộc Imperia Sky Garden được thiết kế khoa học, tối ưu hóa diện tích sử dụng. Các phòng chức năng được bố trí hợp lý, tạo không gian sống thoải mái, tiện nghi.

Bố trí mặt bằng dự án Imperia Sky Garden
Bố trí mặt bằng dự án Imperia Sky Garden

Quy trình thiết kế bản vẽ căn hộ chung cư tại IKAY

Để tạo nên một bản vẽ mặt bằng căn hộ chung cư thẩm mỹ, chi tiết, các kiến trúc sư tại IKAY sẽ thực hiện các bước sau:

 • Tìm hiểu thực tế thông tin công trình

Đội ngũ kiến trúc sư của IKAY sẽ đến tận công trình để tìm hiểu tình hình thực tế và thu thập những thông tin chính xác nhất phục vụ cho các công việc sau này.

 • Khảo sát và phác họa thiết kế mặt bằng chính

Tại công trình, IKAY sẽ tiến hành khảo sát và đo đạc kích thước tổng thể của căn hộ, diện tích của từng phòng, cũng như không gian lối đi giữa các phòng,... Sau đó, kiến trúc sư bước vào giai đoạn phác thảo mặt bằng căn hộ. Họ sẽ tạo ra bản phác thảo với sự bố trí hợp lý của các đồ nội thất như giường ngủ, tủ đựng đồ, kệ sách, bàn làm việc, ghế sofa,... cho từng không gian, nhằm đảm bảo sự tiện ích và tổng thể hài hòa.

 • Thực hiện bản vẽ chi tiết

Cuối cùng, kiến trúc sư tại IKAY sẽ đưa các đồ nội thất vào bản vẽ chi tiết để hoàn thiện. Mọi chi tiết của đồ nội thất, từ kiểu dáng, kích thước, màu sắc cho đến chất liệu sẽ được minh họa rõ ràng và cụ thể trong bản vẽ.
IKAY không chỉ chuyên thiết kế mà còn có là đơn vị thi công công trình uy tín hàng đầu thị trường. Lựa chọn IKAY, quý khách hàng sẽ nhận được dịch vụ trọn gói, từ thiết kế đến thi công, giúp đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng và đảm bảo tính chính xác và nhất quán giữa thiết kế và thi công thực tế.
Trên đây là những mẫu bản vẽ căn hộ chung cư đẹp nhất hiện nay. Hy vọng những mẫu bản vẽ này sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng thiết kế nội thất cho căn hộ của mình.

Bạn cần tư vấn

Liên hệ ngay với Ikay qua Hotline: 0866 062 115

Email: contact@ikay.vn

Đánh giá & bình luận

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn:

Gửi bình luận

Chia sẻ:

Nhận cập nhật

Bài viết mới sẽ được gửi tới email mà bạn đăng ký

Yêu cầu tư vấn


Gửi

Thiết kế nội thất chính là nghệ thuật biến không gian trống thành không gian sống đẹp, tiện nghi và phù hợp với từng gia đình. Chúng tôi tổng hợp và giới thiệu các mẫu thiết kế nội thất đẹp mắt, ấn tượng cùng xu hướng mới trong lĩnh vực này để độc giả tham khảo.

Tính phí xây dựng chỉ 30s

Nhận các tính năng mới mạnh mẽ trong tầm tay bạn tự động và không mất thêm phí. Công nghệ của IKay trở nên tốt hơn theo thời gian, vì vậy bạn luôn có tính năng mới với mức độ bảo mật cao nhất

Bắt đầu tính phí
application-home