Chọn một quốc gia hoặc khu vực khác để xem nội dung cụ thể cho vị trí của bạn.
Tiếp tục

Tin tức

Có nên để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang? Giải đáp chi tiết

136 lượt xem

Mục lục bài chia sẻ

Có nên để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đang là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi công trình này đang tồn tại một số ý kiến trái chiều chưa tìm ra hồi kết.

Bạn cũng muốn tìm ra câu trả lời cụ thể, chi tiết cho vấn đề này hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Những thông tin mới nhất sẽ được Ikay Group phân tích và cung cấp tới bạn đọc.

Giải đáp có nên để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?

Muốn nhận định có nên để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không ta sẽ xét trên ưu và nhược điểm. Cụ thể như sau:

Có nên để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang? Ưu điểm

Có nên để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Bởi việc này mang tới nhiều lợi ích nhất định phải kể đến như sau:

co-nen-de-nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang-1
Có nên để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang vì giúp tiết kiệm tối đa không gian

Bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang giúp tiết kiệm tối đa không gian. Điều này thực sự hữu ích cho các gia đình có diện tích nhỏ hẹp.

  • Mang tới nét đẹp gọn gàng, độc đáo cùng ý tưởng thiết kế đầy sáng tạo.
  • Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đảm bảo được sự riêng tư.

Chính vì những lý do này mà ngày càng có nhiều người thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Công trình kể trên không chỉ hữu dụng mà còn trở thành nét chấm phá độc đáo cho không gian sống. Đồng thời, xu hướng xây nhà 2 tầng trên nóc nhà vệ sinh cũng trở nên thịnh hành.

Những hạn chế khi tiến hành xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Ngoài những ưu điểm kể trên, việc xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cũng tồn tại một số nhược điểm. Điển hình như:

  • Có nên để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang? Trong phong thủy không khuyến khích xây dựng công trình này bởi chúng hút hết luồng sinh khí của căn nhà. Từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe, sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.
  • Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí, nếu đặt công trình này dưới cầu thang sẽ bị ảnh hưởng tới tư tưởng. Theo đó, các thành viên trở nên ù lì, thụ động.
  • Công trình này dễ khiến cho gia chủ bị kiệt quệ về sự nghiệp, sức khỏe.

Từ những phân tích trên đây có thể thấy việc xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không được khuyến khích. Bởi công trình này ảnh hưởng lớn trong phong thủy, gây bất lợi cho các thành viên.

co-nen-de-nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang-2
Trong phong thủy không khuyến khích việc xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Cách hoá giải nhà vệ sinh xây dựng dưới gầm cầu thang

Trước đây khi phong thủy chưa thực sự được biết đến đã có nhiều gia chủ để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Điều này vô tình ảnh hưởng tới con đường công danh, sự nghiệp. Tuy nhiên, bạn vẫn hóa giải được điều xấu nhờ những cách hay dưới đây:

Sử dụng đá Thạch Anh

Lĩnh vực phong thủy cho rằng, thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ ảnh hưởng tới vượng khí. Bởi khu vực nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí âm trong khi cầu thang lại là nơi dẫn khí. Từ đó, luồng khí xấu sẽ có cơ hội lan tỏa khắp ngóc ngách của căn nhà.

co-nen-de-nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang-3
Nên sử dụng đá Thạch Anh cho nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang để hóa giải âm khí

Muốn cải thiện tình trạng này bạn có thể sử dụng đá Thạch Anh để hóa giải. Các chuyên gia phòng thủy đánh giá rất cao vật liệu này khi chúng hút bớt được khí âm. Đồng thời, bản thân chúng cũng thoát ra dương khí mạnh mẽ, thu hút tài lộc, sự may mắn cho gia chủ.

Thiết kế cửa sổ, ống thoát khí

Nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang nhất định phải có hệ thống cửa sổ, ống thoát khí. Việc này giúp không gian luôn được đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng. Đồng thời, các khí uế cũng nhanh chóng thoát ra ngoài.

co-nen-de-nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang-4
Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cần có cửa sổ, ống thoát khí

Hơn thế nữa, nhờ cách bố trí này bạn sẽ cảm thấy thoải mái mỗi khi bước vào nhà vệ sinh. Đặc biệt, gia chủ sẽ tránh xa cảm giác bí bức, khó chịu do không gian quá kín.

Đặt chậu cây gần nhà vệ sinh

Có nên để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Tuy nhiên, bạn cần đặt chậu cây gần vị trí này để đảm bảo sự tươi mới và nâng cao hiệu quả thanh lọc không khí.

co-nen-de-nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang-5
Đặt chậu cây gần nhà vệ sinh thiết kế dưới gầm cầu thang là việc nên làm để hóa giải địa thế xấu

Cây xanh không chỉ là vật dụng để trang trí cho nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang thêm đẹp. Hơn thế nữa, chúng còn đóng vai trò quan trọng trong việc hóa giải địa thế xấu.

Chuyển đổi công năng sử dụng

Nếu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang nằm ở vị trí xấu bạn nên chuyển đổi công năng sử dụng. Đó điển hình như việc đập bỏ và xây mới lại đồng thời dùng làm nơi đọc sách, giải trí, tủ đồ. Việc này vẫn giúp bạn tận dụng được tối đa diện tích, không bỏ phí một centimet nào.

co-nen-de-nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang-6
Có thể chuyển đổi nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thành không gian khác như phòng đọc sách chẳng hạn

Việc thay đổi không làm mất quá nhiều thời gian cũng như chi phí của bạn. Hơn hết, gia chủ còn tự mình tạo ra nét chấm phá mới cho nơi ở, thay đổi phong thủy. Đồng thời, bạn cũng thu hút vượng khí, may mắn đến với tất cả thành viên trong gia đình.

Hoá giải nhà vệ sinh theo hướng

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang vốn không được khuyến khích nay xây sai hướng càng trở nên xấu hơn. Tuy nhiên, bạn chớ vội lo lắng bởi chúng ta có thể hóa giải bằng nhiều cách.

co-nen-de-nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang-7
Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang xây dựng theo hướng xấu có thể hóa giải bằng nhiều cách
  • Nhà vệ sinh xây theo hướng Đông sẽ gây bất lợi về con cái cho gia chủ. Theo đó, trẻ không nghe lời, ngang ngược, thích làm theo những gì mình muốn. Để cải thiện tình trạng này bạn nên sử dụng đèn thắp sáng liên tục và sáp thơm để hạn chế khí âm cũng như vận xui.
  • Nhà vệ sinh xây theo hướng Tây khiến gia chủ khó có con, tài lộc tụt dốc. Muốn cải thiện nên đặt một tranh phong thủy để trấn trạch, ngăn điềm xui.
  • Nhà vệ sinh xây theo hướng Nam dễ gây ra thị phi cho chủ nhân, tai bay vạ gió. Muốn cải thiện cần sử dụng một ngọn đèn mờ thắp sáng tại nhà vệ sinh.
  • Nhà vệ sinh xây theo hướng Bắc gây ra sự bất đồng trong các mối quan hệ, ngăn công danh thăng tiến. Muốn hóa giải cần đặt một hòn đá tự nhiên có kích thước lớn trong nhà vệ sinh. Việc này giúp điều hòa khí âm cũng như giảm thiểu tiêu cực cho các khu vực khác.

Như vậy, chỉ với những việc làm nhỏ đã giúp bạn hóa giải được điềm xấu lớn trong quá trình xây dựng sai. Đây cũng là kinh nghiệm hay do các chuyên gia trong phong thủy chia sẻ.

Lưu ý khi thiết kế, xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Trên thực tế, chúng ta vẫn có thể xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Tuy nhiên, trước khi triển khai công trình này bạn cần đặc biệt chú ý đến những vấn đề sau:

co-nen-de-nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang-8
Gia chủ có nhu cầu xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cần lưu ý đến nhiều vấn đề

Lưu ý

Chi tiết

✅  Hiểu rõ về yếu tố phong thuỷ

- Có nên để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ về phong thủy trước khi triển khai công trình.

- Gia chủ cần tránh xây dựng cầu thang theo hướng xấu để đảm bảo có sự hài hòa về âm dương.

- Đảm bảo được điều này bạn hoàn toàn có thể xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mà không ảnh hưởng tới vận khí.

- Xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang giúp quá trình sử dụng trở nên thuận tiện. Đồng thời, bạn cũng tận dụng tối đa không gian trống.

✅   Thiết kế công trình với kích thước nhỏ

- Có nên để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Thế nhưng, chú trọng thiết kế không gian nhỏ để tránh chiếm quá nhiều diện tích.

- Chỉ sử dụng với mục đích để đi vệ sinh, rửa tay.

- Không nên thiết kế nhà tắm vì sẽ gây ẩm mốc, ướt át, khó vệ sinh.

✅   Xử lý mùi hôi triệt để

- Có nên để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang nhưng cần phải xử lý mùi hôi triệt để.

- Nếu không, khí uế sẽ lan tỏa ra ngoài sẽ ảnh hưởng tới không khí của cả gia đình.

- Gia chủ nên sử dụng chất tẩy rửa để lau chùi cũng như loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn.

Chiêm ngưỡng một số mẫu nhà vệ sinh thiết kế dưới gầm cầu thang đẹp

Hiểu được việc có nên để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, đông đảo gia chủ đã nhanh chóng triển khai. Bạn hãy tham khảo những mầu thiết kế dưới đây để hiểu thêm cũng như sớm áp dụng vào công trình thực tế.

Mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang nhỏ xinh

Mẫu nhà vệ sinh này được sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo. Diện tích tại phần gầm cầu thang tưởng chừng là góc chết nhưng nay lại được thiết kế với công trình đẹp, sang. Không gian không quá lớn nhưng đủ để con người rửa tay, đi vệ sinh tiện lợi.

co-nen-de-nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang-9
Mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang nhỏ, đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng

Không gian bên trong nhà vệ sinh có sự đồng bộ với bên ngoài nhờ tông màu trắng sáng. Điều này cũng giúp cho bạn dễ dàng phát hiện các vết bẩn và nhanh chóng làm sạch. Từ đó, đảm bảo căn phòng luôn thơm tho, ngăn chặn khí uế lan tỏa.

Mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang bố trí cây xanh

Công trình này được thiết kế với không gian nhỏ gọn, bên trong vẫn bao gồm những hạng mục cần thiết. Điển hình như gương soi, bồn rửa tay, khăn lau tay, bồn cầu. Nhờ đó đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

co-nen-de-nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang-10
Mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang bố trí nhiều cây xanh

Không gian nhà vệ sinh còn trở nên nổi bật hơn với hệ thống cây xanh. Hạng mục này vừa có tác dụng trang trí vừa thanh lọc không khí vô cùng tốt. Thiết kế kể trên đảm bảo sự tiện dụng và tốt trong phong thủy.

Mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đèn thắp sáng cả ngày

Mẫu nhà vệ sinh này được thiết kế tận dụng tối đa diện tích dưới gầm cầu thang. Nhờ đó, gia chủ không còn lo ngại tới phần góc chết, vô dụng này. Thay vào đó là không gian để đi vệ sinh nhanh chóng, tiện dụng.

co-nen-de-nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang-11
Mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có đèn thắp sáng cả ngày

Không gian này còn được bố trí chiếc đèn nhỏ thắp sáng cả ngày. Từ đó mang tới sự ấm cúng, tốt trong phong thủy, tránh xa những điều xấu thường gặp.

Mặc dù thắp sáng cả ngày nhưng công suất của đèn không quá cao. Điều này giúp bạn không phải lo lắng tới việc chi trả hóa đơn tiền điện khủng.

Mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang màu xám

Mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang này nổi bật với tông màu xám chủ đạo. Theo đó, gia chủ đã tận dụng tốt không gian bằng việc thiết kế khu vực vệ sinh tại đây.

co-nen-de-nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang-12
Mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang màu xám

Hơn thế nữa, nhà vệ sinh luôn được đảm bảo sự kín đáo bằng hệ thống cửa. Ngoài ra, bạn cũng thiết kế hệ thống đường ống thoát nước linh hoạt để giúp không gian luôn sạch sẽ.

Mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thiết kế đèn âm tường

Mẫu nhà vệ sinh này được thiết kế nhỏ gọn, xinh xắn cùng chiếc đèn âm tường nhỏ. Nhờ đó, không gian luôn nhận sự chiếu sáng, xua tan sự tối tăm vốn có tại gầm cầu thang.

co-nen-de-nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang-13
Mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có đèn âm tường

Trên đây là những phân tích chi tiết về vấn đề có nên để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Bạn cần hỏi lại bất cứ điều gì đừng chần chừ kết nối tới Ikay Group ngay hôm nay.

Bạn cần tư vấn

Liên hệ ngay với Ikay qua Hotline: 0862 851 588

Email: contact@ikay.vn

Đánh giá & bình luận

0

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Đánh giá của bạn:

Gửi bình luận

Chia sẻ:

Nhận cập nhật

Bài viết mới sẽ được gửi tới email mà bạn đăng ký

Tính phí xây dựng chỉ 30s

Nhận các tính năng mới mạnh mẽ trong tầm tay bạn tự động và không mất thêm phí. Công nghệ của IKay trở nên tốt hơn theo thời gian, vì vậy bạn luôn có tính năng mới với mức độ bảo mật cao nhất

Bắt đầu tính phí
application-home